วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เปิดโฉมหน้าเชฟ ที่รังสรรค์อาหารสุดฮิตของร้านภูแอทเลิฟ "กุ้งแม่น้ำอบชีส"



ก่อนจะเจอเชฟมารู้จักหน้าตาอาหารก่อนดีไหม..?



"กุ้งแม่น้ำอบชีส"  



อาหารสุดฮิตของร้านภูแอทเลิฟ ที่ใครๆมาก็ต้องสั่ง ด้วยวิธีการทำที่ต้องใช้ความปราณีต ผ่านขั้นตอนต่างๆมากมายกว่าจะมาเป็นจานนี้ ไม่ว่า จะต้องใช้กุ้งแม่น้ำสดๆ ขนาดตัวกำลังดี มาผ่าหลังทำความสะอาด แล้วนำมาผัดกับน้ำมันมะกอกและกระเทียม พอสุกนิดๆนำขึ้นจากเตา นำครีมที่เตรียมไว้ (ครีม+เห็ดฟาง ผัดปรุงรสจนได้ที่) นำมาทาที่หลังกุ้ง โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส แล้วนำเข้าเตาอบ ก็จะได้กุ้งแม่น้ำอบชีสที่หอมอร่อย






เปิดโฉมหน้าเชฟ ที่รังสรรค์อาหารสุดฮิตของภูแอทเลิฟ 
"กุ้งแม่น้ำอบชีส" "แซลม่อนจี๊ดจ๊าด"



"เชฟพลอย" อยู่กับร้าน Phu@Love มาตั้งแต่เราเปิดร้านใหม่ๆ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว 
พลอยเด็กหนุ่มที่เดินทางมาจาก กทม. ทำหน้าที่ผู้ช่วยพ่อครัวอิตาเลียน และได้พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ จนวันนี้ได้เป็น เชฟเอก ของครัวอิตาเลียน อาหารที่ลูกค้าชื่นชอบและติดใจคือ กุ้งแม่น้ำอบชีส 
แซลม่อนจี๊ดจ๊าด พิซซ่าสูตรอิตาเลียนแป้งบางกรอบ ผักโขมอบชีส สปาเก็ตตี้ สเต๊กต่างๆ
โดยมีทีเด็ดของน้ำจิ้มซีฟู๊ตสูตรลับ ที่คุณลองแล้วจะติดใจ





แซลม่อนจี๊ดจ๊าด


สปาเก็ตตี้


สเต๊กหมูซอสแอปเปิ้ล


แซลม่อนทอดราดน้ำปลา









พิซซ่า ฝีมือเชฟพลอย



ถ่ายทำรายการ ทีวีช่อง 9



สลัดไก่ย่าง


ผักโขมอบชีส






"เชฟพลอย" เป็นเด็กหนุ่ม ปีนี้เข้าวัยเบญจเพศ รักอิสระ ชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ 
ในวันหยุดงานจะชอบเดินทางไปเปิดโลกท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ด้วยมอเตอร์ไซด์คู่ใจ
 เชฟพลอยเล่าให้ฟังว่า หลังจากเรียนจบ ก็ชอบและใฝ่ฝันอยากจะเป็นพ่อครัว 
จึงได้เริ่มงานครัวครั้งแรกที่กรุงเทพฯ  ต่อมาเห็นบรรยากาศและแนวคิดของร้านภูแอทเลิฟ 
จึงมาอยู่ที่นี่ มีเคล็บลับในการทำอาหารให้อร่อยคือ ต้องใจเย็น และใส่ใจ 
ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ได้อยู่ใกล้กับเชฟพลอย จะรู้สึกอบอุ่นและหลงใหล
 แต่เดี๋ยวก่อนนะ เชฟพลอยกระซิบมาว่า.."ผมยังโสดนะ"













เชฟพลอย ฝากส่งท้าย มาลองชิมฝีมือผมบ้างนะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น